Đối tác

Tin tức & Sự kiện

Những điều cần biết về bất động sản nhà ở và bất động sản đầu tư tại Việt Nam

CẬP NHẬT: 02:05 17-10-2018 | 967 LƯỢT XEM

Những năm gần đây rộ lên xu hướng đầu tư bất động sản để sinh lời và đã có rất nhiều nhà đầu tư đã đổi đời từ việc mua bán, cho thuê hay sở hữu sản phẩm bất động sản. Tuy nhiên rót một khoản tiền lớn và cần bảo toàn dòng tiền trước khi tính đến lợi nhuận là một bài toán không hề dễ, chúng ta hãy đi phân tích và làm rõ hình thức đầu tư này.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê thì Ngành kinh doanh bất động sản Việt Nam tăng trưởng 4,12% chỉ trong nửa đầu năm 2018, tức là mức cao nhất trong 4 năm trở lại đây. PGS.TS Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương cho rằng "Năm 2018 nằm ở cuối chu kỳ 10 năm 1 lần thăng rồi trầm, do đó trong năm nay, thị trường bất động sản vẫn trên đà phát triển tốt".

 

Điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam ở thị trường bất động sản đầy tiềm năng này, nơi mà có thể bỏ 1 đồng và thu về 2-3 đồng. Tuy nhiên không phải cứ rót tiền vào là sinh lời, đầu tư bất động sản còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của nhà đầu tư, điều này quyết định tới vị trí, quy mô và hình thức đầu tư vào kênh bất động sản mà nhà đầu đầu tư lựa chọn.

 

 

I. "Chọn mặt gửi vàng"

Câu nói dân gian này dường như mô tả chân thực và đầy đủ nhất về tính chất của việc đầu tư bất động sản nói riêng và các loại hình kinh doanh khác nói chung. Kể cả bạn có ý định đầu tư nhiều hay ít, đầu tư vào đất nền hay chung cư, thậm chí là biệt thự, khu nghỉ dưỡng, thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu kỹ về Chủ đầu tư những dự án mà bạn định rót vốn. Với những người giàu kinh nghiệm và có độ "chắc" trong kinh doanh, họ sẽ chọn những chủ đầu tư uy tín như Vingroup, Cenland, Sun Group, Bim Group...để đảm bảo được tính an toàn trong dòng tiền của mình.

 

Đơn cử như trường hợp của Vingroup, phóng viên Vinhomescaurao2.vn đã có cuộc khảo sát tại một số dự án lớn của Vin tại một số thành phố lớn như Vinhomes Starcity Thanh Hóa, Vinhomes Skylake Hà Nội, Vinhomes River Park TP.HCM...Lượng khách hàng đầu tư vào đây có lợi nhuận cao đạt kỳ vọng, đặc biệt là trường hợp của Vinhomes Imperia tại Hải Phòng, người đã đầu tư nhưng vẫn tiếc nuối vì lợi nhuận khủng và câu hỏi tự đặt ra :"tại sao mình không đầu tư nhiều hơn ?".  Thật may mắn vì Vingroup đã có câu trả lời tới những nhà đầu tư, cơ hội vẫn sẽ còn tới cả những ai đã hoặc chưa sở hữu Imperia, đó là việc quyết định mở bán Vinhomes Cầu Rào 2 vào cuối tháng 10/2018.

 

II. Nên đầu tư vào những loại hình bất động sản có độ an toàn cao.

Trước khi nghĩ tới việc sinh lời, điều đầu tiên các nhà đầu tư nghĩ tới chắc chắn sẽ là sự an toàn về dòng tiền của mình, bởi việc đầu tư bất động sản sẽ cần rót một khoản tiền lớn, thậm chí là rất lớn, vậy điều gì đảm bảo được khoản tiền đó sẽ an toàn trước khi sinh lời ? 

 

1. Đất nền, chung cư tầm trung hoặc những dự án lớn

Phân khúc đất nền vẫn đang là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu, dù vậy trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt, người mua sẽ thận trọng hơn khi đưa ra quyết định đầu tư và có thể hướng sang các loại chung cư hoặc các loại hình trong khu đô thị những dự án lớn.

 

2. Chú trọng tới tính thanh khoản

Chọn chủ đầu tư uy tín để đảm bảo tính rủi ro thấp nhất khi đầu tư, tuy nhiên quý khách hàng cũng cần cân nhắc về tầm tiền để quyết định đưa ra lựa chọn. Hãy chọn những sản phẩm "vừa tiền" trong một dự án dễ dàng thanh khoản khi cần thu hồi vốn, bởi tầm tiền lớn thì sẽ khó thanh khoản hơn kể cả là đã sinh lời.

 

3. Sàng lọc thông tin

Khó khăn nhất của nhà đầu tư là tìm kiếm một nguồn thông tin khách quan hoặc tìm được một Tư vấn viên có tâm nhất để nắm được những thông tin chính xác và toàn diện và loại hình mình định đầu tư. Vì vậy, nếu không có người quen có hiểu biết về thị trường bất động sản thì nhà đầu tư nên tìm một tư vấn viên chuyên nghiệp nhất, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự thành công của nhà đầu tư khi rót vốn vào.

 

4. Có chiến lược rõ ràng

Rót một nguồn vốn lớn và đặc biệt là để đầu tư sinh lời thì nhà đầu tư cần có một chiến lược rõ ràng trong việc sử dụng dòng tiền, điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là về chính sách bán hàng và tiến độ đóng tiền của từng dự án.

 

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, còn nhiều cơ hội và tiềm năng nhưng đi kèm theo đó vẫn tồn tại những bất ổn và rủi ro. Để đảm bảo đầu tư an toàn trong điều kiện thị trường nhiều biến động, tất cả các bên cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược và chính sách đầu tư phù hợp trên cơ sở công khai, minh bạch, chuyên nghiệp trong mọi hoạt động giao dịch, công bố thông tin. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những nhà đầu tư đang định có quyết định đầu tư vào bất động sản Việt Nam.

Xem thêm dự án hot đang mở bán: 

 

 

Tiến Độ Thanh Toán (chỉ cần 20% ký HĐMB)

  1. Lần 1: Đặt Cọc 300 triệu ,Ký Trực tiếp với Chủ Đầu Tư Thỏa thuận đặt cọc
  2. Lần 2 : Trong 10 ngày kể từ ngày ký VBTT. Đóng 10% (trước VAT)
  3. Thông báo Kí HĐMB 

II. TIẾN ĐỘ THANH TOÁN (Khi ký hợp đồng mua bán Cho KH Không Dùng gói  CS vay ):

  • Lần 1: Ký HĐMB (15% giá bán Nhà ở (gồm VAT) (đã bao gồm giá trị TTĐC) + 05% giá bán Nhà ở (không gồm VAT) – vào TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB
  • Lần 2: Trong vòng 60 ngày kể từ ngày ký HĐMB: 15% giá bán Nhà ở (gồm VAT)
  • Lần 3: Trong vòng 120 ngày kể từ ngày ký HĐMB: 15% giá bán Nhà ở (gồm VAT)
  • Lần 4: Trong vòng 180 ngày kể từ ngày ký HĐMB 15% giá bán Nhà ở (gồm VAT)
  • Lần 5: Trong vòng 210 ngày kể từ ngày ký HĐMB 10% giá bán Nhà ở (gồm VAT)
  • Lần 6: Theo thông báo nhận bàn giao của CĐT (Dự kiến Quý 2/2020) 25% giá bán Nhà ở (gồm VAT) + VAT của 05% giá bán Nhà ở + 100% Phí bảo trì
  • Lần 7: Theo thông báo của CĐT khi Nhà ở được cấp giấy chứngnhận quyền sở hữu hoặc khi KHtự làm thủ tục xin cấp GCN.05% giá bán Nhà ở (không gồm VAT) – khấu trừ từ giá trị TTĐC đảm bảo thực hiện HĐMB

III. CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ LÃI SUẤT:

Mức dư nợ vay: Lên tới 65% giá bán Nhà ở (gồm VAT). Mức dư nợ được: CĐT HTLS 65% giá bán Nhà ở (gồm VAT).Lãi suất và thời gian hỗ trợ vay vốn: LS 0% trong thời gian 18-24 tháng (tùy sản phẩm) kể từ ngày giải ngân đầu tiên . Ân hạn nợ gốc: Trong thời gian HTLS hạn đến Tháng 9/2021. Phí trả nợ trước hạn trong thời gian HTLS: 0%

Xem thêm: vinhomescaurao2.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Với đầy đủ các tiện ích đáp ứng nhu cầu của khách hàng Vinhomes Cầu Rào 2 gồm các tiện ích chính như sau: Con đường ánh sáng chạy dọc xuyên suốt dự án, Con đường tình yêu mang phong cách lãng mạn, hồ điều hòa rộng 7,2Ha, nhà hàng Thủy Tạ Santonia, trường liên cấp Vinschool, bệnh viện Vinmec, bể bơi 4 mùa vách kính tràn bờ, hệ thống trung tâm thương mại Vincom plaza, khu phức hợp thể thao...@Bản Quyền nội dung thuộc về Vinhomes Marina